Báo Giáo dục Việt Nam: Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khai giảng năm học mới và tri ân các nhà giáo

GDVN- Ngày 18/11/2020, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Link: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/trung-cap-y-duoc-tue-tinh-ha-noi-khai-giang-nam-hoc-moi-va-tri-an-cac-nha-giao-post213705.gd
Ngày 18/11/2020, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Các đại biểu tham dự làm lễ chào cờ. Ảnh: Đinh Hùng

Thay mặt Ban giám hiệu, Hội đồng Quản trị Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những thành tích đạt được của Nhà trường trong năm học 2019 – 2020 cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Ảnh: Đình Hùng

Năm học 2019 – 2020 đã khép lại, bằng tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, các phòng khoa ban, bộ môn và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Nhà trường đã rà soát, sắp xếp lại tổ chức cho phù hợp với trình độ chuyên môn, sở trường công tác, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhằm phát huy cao nhất hiệu quả công việc và hạn chế thấp nhất tiêu cực phát sinh.

Các hoạt động sinh hoạt khoa học, tham gia bình giảng, cập nhật kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy đang được triển khai và sẽ từng bước trở thành hoạt động thường xuyên của Nhà trường.

Mọi hoạt động của Nhà trường đều lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo làm yếu tố sống còn và xây dựng môi trường đào tạo an toàn – thân thiện làm tiên quyết.

Nhà trường thực hiện đào tạo đúng các ngành nghề đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và luôn tuân thủ đầy đủ nghiêm túc quy chế đào tạo nghề của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, những quy định và hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cũng như các quy định của các bộ ngành liên quan.

Nhà trường lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo làm yếu tố sống còn và xây dựng môi trường đào tạo an toàn – thân thiện làm tiên quyết. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Tổ chức và thực hiện tốt công tác đào tạo cho hệ chính quy dài hạn các ngành Y sĩ y học cổ truyền, Y sĩ trung cấp theo đúng nội dung chương trình đã được phê duyệt. Các phòng ban, bộ môn thực hiện nghiêm túc việc tổ chức học lý thuyết, học thực hành, thực tập bệnh viện theo chương trình cho từng ngành học.

Xây dựng kế hoạch tổ chức ôn và thi tốt nghiệp cho học sinh các lớp Y sĩ y học cổ truyền K30, Y sĩ trung cấp khóa 9 đúng tiến độ, dự kiến thi tốt nghiệp vào tháng 12/2020 với tổng số học sinh dự thi tốt nghiệp đợt 1 là 202 học sinh và đợt 2 là 193 học sinh.

Tổ chức tuyển sinh và đào tạo các mã ngành ngắn hạn đã được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cấp giấy phép hoạt động như: Điều dưỡng sơ cấp; Nhân viên Chăm sóc sức khỏe cộng đồng – chữa bệnh không dùng thuốc bằng Xoa bóp bấm huyệt, Phụ hồi chức năng và Tác động cột sống; Nhân viên bào chế đông dược phục vụ kê đơn bốc thuốc đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người học và thực sự bổ ích cho những người hoạt động trong ngành Y dược học cổ truyền.

Xây dựng và ban hành quy trình đào tạo, khung chương trình đào tạo các mã ngành đào tạo chính quy dài hạn cũng như ngắn hạn theo quy định hiện hành và phù hợp với đặc thù đào tạo của Nhà trường là đào tạo học viên ngành y, không chỉ đào tạo cho học sinh học được những gì mà phải đào tạo cho học sinh làm được những gì khi ra trường.

Tổng số học sinh trong năm học 2019 – 2020 là 947 học sinh. Học sinh đạt khá giỏi trong học tập và rèn luyện của các lớp đạt từ 65% đến 75%. Kết quả điểm rèn luyện của học sinh 100% đạt khá và tốt, nhiều học sinh đạt xuất sắc, không có học sinh bị kỷ luật trong năm học.

Công tác thi đua khen thưởng được triển khai rộng rãi trong Nhà trường. Trong năm học vừa qua đã có 7/7 tập thể đạt lao động tiên tiến; Số cán bộ, nhiên viên đủ thời gian bình bầu là 23/26 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Chi bộ Đảng, các tổ chức đoàn thể, các hội nghề nghiệp như tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, chi hội đông y, nam y, học viên và cựu học viên đã tích cực tham gia các phong trào phòng chống dịch bệnh, hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào biện thiên tai bão lụt, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an ninh khu vực được các cơ quan đoàn thể ghi nhận và khen thưởng.

Năm học 2019 – 2020 Nhà trường tiếp tục đầu tư mua sắm trang thiết bị, sửa chữa các phòng học lý thuyết, phòng học thực hành với diện tích gần 400m2. Trang bị thêm thiết bị, phương tiện giảng dạy, học tập. Các phòng học, phòng làm việc của giáo viên, cán bộ, nhân viên khang trang sạch đẹp, cảnh quan sư phạm được cải thiện.

Về công tác tuyển sinh, đã thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội theo thông tư hướng dẫn số 05/2017/BLĐTBXH ngày 02/3/2017. Đến nay đã xét tuyển được gần 200 học sinh chính quy dài hạn các ngành Y sĩ y học cổ truyền và Y sĩ trung cấp trong tổng chỉ tiêu đăng ký tuyển sinh năm 2020.

Bước sang năm học 2020 – 2021, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về công tác đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, nhà trường đang xây dựng và hoàn thiện đề án nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Kết thúc buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xúc động nói: “Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Cũng về nghề dạy học, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”".

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Văn Minh nhấn mạnh, nhìn lại chặng đường phát triển của Nhà trường trong 28 năm qua mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong để làm nên thương hiệu Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như hiện nay.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào đạo của Nhà trường và cho đất nước. Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các đồng chí.

Đặc biệt, xin cám ơn toàn thể các thầy giáo, cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những thầy thuốc đủ đức đủ tài, đảm nhận vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường.

 
Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đình Hùng

Thầy Minh cũng nhấn mạnh, năm học 2020-2021 nhà trường sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Một là kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hai là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học. Ba là nâng cao chất lượng của phòng khảo thí kiểm định chất lượng để đánh giá đúng chất lượng dạy và học. Bốn là mở rộng quan hệ giao lưu học hỏi với các trường bạn. Năm là chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khi Nhà trường được phê duyệt nâng cấp thành trường Cao đẳng.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng tại lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đình Hùng

Tri ân các thế hệ giảng viên, giáo viên nhà trường. Ảnh: Đình Hùng

Theo: Giáo dục Việt Nam
Hỗ trợ trực tuyến

(024) 66879333

096.9798.775

Qc2

Tư vấn miễn phí