Giới thiệu về trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Với mục tiêu đào tạo “Không chỉ dạy sinh viên biết kiến thức, mà phải dạy sinh viên ra trường biết làm việc", Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự tin, khẳng định là đơn vị giáo dục nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành Y dược uy tín, chất lượng; là khởi đầu vững chắc cho các bạn bước vào ngành Y dược Việt Nam.

Ban Giám hiệu đương nhiệm:
PGS.TS, Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn (ảnh trái) và BSCK I. Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Minh (ảnh phải)

Nằm cách trung tâm Hà Nội 10km về hướng Đông Nam. Được thành lập năm 1992, Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường tư thục đầu tiên trong cả nước đào tạo ngành Y sĩ YHCT với địa chỉ duy nhất: Số 6 – ngõ 767 Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội.

Với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn,  trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với công tác đào tạo. Đặc biệt, có các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng và nắm giữ cương vị quan trọng trong ngành Y tế Việt Nam về đào tạo, giảng dạy và xây dựng Nhà trường. Chính vì vậy chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực Y tế có trình độ của các cơ quan, cơ sở Y tế. Trải qua gần 30 năm, nhà trường tự hào đã đào tạo hơn 27.000 cán bộ Y tế đang hoạt động tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Vị thế nhà trường không chỉ được khẳng định bởi các cơ sở y tế trong nước, mà còn tiếp tục khẳng định thông qua hợp tác, đào tạo nhân lực Y tế với các đơn vị quốc tế như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hàng năm, Nhà trường luôn tăng cường kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, phát triển hệ thống thư viện, phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, cập nhật chương trình đào tạo, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Với việc chú trọng đảm bảo quy định đào tạo chuẩn trình độ chuyên môn, cho đội ngũ Cán bộ y tế trên địa bàn toàn quốc của Bộ y tế. Bên cạnh các giờ giảng lý thuyết cho sinh viên. Nhà trường còn hợp tác với các bệnh viện lớn trên địa bàn như: Bệnh viên YHCT Quân đội, Bệnh viện YHCT Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang… tạo môi trường học tập, tăng cường kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo 2 mã ngành dài hạn: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa. Và 6 mã ngành đào tạo ngắn hạn, cấp chức chỉ: Điều dưỡng sơ cấp, Châm cứu cấy chỉ, Xoa bóp bấm huyệt, Phục hồi chức năng, Tác động cột sống, Bào chế Đông dược (phục vụ kê đơn bốc thuốc). Bên cạnh đó, Nhà trường có các chương trình liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ của các bạn sinh viên.

“ Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – địa chỉ tin cậy,
 khởi đầu vững chắc cho các bạn bước vào ngành Y dược Việt Nam