Học Viên Y sỹ Y học Cổ truyền Tuệ Tĩnh Hà Nội Khám Phá Thế Giới Thảo dược tại Ba Vì

Trong không khí sôi nổi và hào hứng, các học viên Y sỹ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã có một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa tại Ba Vì. Chuyến đi không chỉ là dịp để các bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để các bạn được trải nghiệm thực tế, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Viện thuốc Nam Ba Vì - Kho tàng tri thức về thảo dược

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Viện thuốc Nam Ba Vì. Tại đây, các học viên đã được TS, Ngô Đức Phương – Viện trưởng, hướng dẫn tham quan vườn cây thuốc với hàng trăm loại cây thuốc quý hiếm. Qua những lời giảng giải sinh động, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hái các loại cây thuốc. Đặc biệt, các bạn còn được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến thuốc từ nguyên liệu thô thành sản phẩm cuối cùng.

Thuốc nam Bản Dao - Di sản văn hóa của người Dao

Tiếp theo, đoàn đã đến thăm bản Dao để tìm hiểu về những bài thuốc gia truyền của đồng bào dân tộc Dao. Tại đây, các thầy lang bản địa đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc sử dụng các loại cây thuốc để chữa bệnh. Các bạn học viên đã được học cách nhận biết các loại cây thuốc đặc trưng của vùng núi, cách bào chế các bài thuốc đơn giản và hiệu quả.

Rừng quốc gia Ba Vì - Khoảng xanh của Hà Nội

Cuối cùng, đoàn đã đến tham quan Rừng quốc gia Ba Vì. Tại đây, các bạn đã được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng không khí trong lành và khám phá các loại cây thuốc quý hiếm sinh trưởng tự nhiên. Chuyến đi rừng đã giúp các bạn rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đồng đội và hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Chuyến đi thực tế đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các học viên. Các bạn đã có cơ hội:

• Mở rộng kiến thức: Tìm hiểu về đa dạng sinh học của các loại cây thuốc, quy trình sản xuất thuốc và những bài thuốc gia truyền quý báu.
  • Rèn luyện kỹ năng: Nâng cao kỹ năng nhận biết, phân loại và thu hái các loại cây thuốc.
  • Ứng dụng kiến thức vào thực tiễn: Áp dụng những kiến thức đã học vào việc khám phá và nghiên cứu các loại cây thuốc.
  • Gắn kết tình đồng đội: Tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác trong quá trình làm việc nhóm.

Chuyến đi thực tế tại Ba Vì là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các học viên Y sỹ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Chắc chắn, những kiến thức và kỹ năng thu được từ chuyến đi sẽ giúp các bạn tự tin hơn trên con đường trở thành những người thầy thuốc giỏi, góp phần bảo tồn và phát huy nền y học cổ truyền Việt Nam.