Học Y học cổ truyền - cơ hội việc làm trong tay

Với mục tiêu “Không chỉ dạy sinh viên biết kiến thức, mà phải dạy sinh viên ra trường biết làm việc", Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn hướng tới đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế chuyên ngành Y học cổ truyền; khám, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

Ngành Y tế Việt Nam hiện nay vẫn đang tồn tại song song 2 phương pháp khám chữa bệnh theo Y học hiện đại gọi là Tây Y hoặc theo phương pháp Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn học Tây Y hay Đông Y để ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn. Đây là băn khoăn của nhiều người học ngành Y rất sợ khi ra trường không có mối quan hệ trong ngành Y khó xin được việc làm tại các cơ sở Y tế sau khi tốt nghiệp.

Theo PGS.TS, Đại tá Phan Anh Tuấn nguyên Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo – Viện YHCT Quân đội, nay là Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết, Y học cổ truyền là ngành học hiện nay mà người học dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp có bằng cấp chuyên môn Y học cổ truyền, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền được các Sở Y tế cấp phép.

Y học cổ truyền ngày nay càng chứng tỏ được vị thế khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí là lĩnh vực làm đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm. Những bài thuốc từ Đông Y kết hợp với các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: Xoa bóp – bấm huyệt, Châm cứu – cấy chỉ, Tác động cột sống…sẽ giúp người bệnh bồi bổ tạng can thận, giảm đau, phục hồi tổn thương, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng đẩy lùi các yếu tố gây bệnh hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tật, PGS.TS Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Cơ hội việc làm nghề Y học cổ truyền sau khi ra trường?

Hiện nay, đào tạo Y học cổ truyền chỉ có hai hệ học là hệ Trung cấp Y học cổ truyền tương đương trình độ Y sĩ Y học cổ truyền và hệ Đại học tương đương trình độ Bác sĩ Y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, các phòng khám Y học cổ truyền… Tuy nhiên, Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tự tạo việc làm từ chính đôi tay cho mình cách khởi nghiệp mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền, các Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền...sau khi đầy đủ các thủ tục pháp lý Nhà nước quy định.

Là trường tư thục đầu tiên đào tạo chính thống những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Y học cổ truyền trong gần 30 năm cho các thế hệ sinh viên, thầy thuốc, PGS.TS Hiệu trưởng Phan Anh Tuấn khẳng định, với mục tiêu “Không chỉ dạy sinh viên biết kiến thức, mà phải dạy sinh viên ra trường biết làm việc", Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn hướng tới đào tạo sinh viên có kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế chuyên ngành Y học cổ truyền; khám, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.

Sinh viên học Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền, sẽ có kiến thức chuyên sâu về Y dược học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại, đủ trình độ chuyên môn để có thể khám chữa bệnh bằng YHCT, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng với là Lương y chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Mọi thông tin liên hệ:
Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.
- Địa chỉ: sổ 06, ngõ 767, Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
            Hotline: 0989 504 475 (cô Nhàn)
- Văn phòng tuyển sinh 104A: số 09, Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 096.183.1975- 096.9798.775(Cô Mây)