Lịch sử hình thành và phát triển Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tiền thân của Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là lớp Tấm Lòng Vàng được mở ra vào năm 1989, tại C2 - P7 Khu tập thể Trung Tự - Đống Đa – Hà Nội. Ban đầu lớp học có 13 sinh viên, sau vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nguyện vọng yêu ngành, yêu nghề Y học cổ truyền, lớp học ngày càng thu hút đông đảo nhân dân làm đơn xin học.

Các quyết định thành lập, đổi tên Nhà trường của UBND Thành phố Hà Nội

Năm 1992, theo chủ trương đường lối của Đảng, được sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội. Với lòng tâm huyết vì sự phát triển của ngành Y học Cổ truyền ông cha để lại, những người Thầy đứng đầu ngành đào tạo Y học Cổ truyền cả nước, đó là:
  • Cố Nhà giáo Nhân dân, GS.Bác sĩ, Thầy Trần Thúy, Nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Hà Nội, Nguyên Viện trưởng viện YHCT Việt Nam ( nay là bệnh viện Y học Cổ truyền TW).
  • PGS.TS, Thầy Phạm Văn Trịnh, Nguyên Phó khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Hà Nội.
  • Thầy Lưỡng Ngọc Vĩnh – Nguyên chuyên viên phòng Huấn luyện Viện YHCT TW.

Những người Thầy có công sáng lập ra Trường Trung cấp YDTT Hà Nội ngày nay:
Cố Nhà giáo Nhân dân, GS.Bác sĩ, Thầy Trần Thúy (ảnh giữa), PGS.TS, Thầy Phạm Văn Trịnh (ảnh trái) và Thầy Lưỡng Ngọc Vĩnh (ảnh phải)

Đã cùng nhau dồn công sức và tâm huyết của mình sáng lập trường Dân lập Y học Cổ truyền Hà Nội, theo Quyết định số 2207/QĐ – UB, ngày 25/9/1992 của Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Trường Y học Cổ truyền dân lập Hà Nội trở thành Trường tư thục đầu tiên trên cả nước đào tạo Y sĩ Y học Cổ truyền. Cố Nhà giáo Nhân dân, GS.Bác sĩ, Thầy Trần Thúy là Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường.

Năm 2001, Trường Trung học dân lập Y học Cổ truyền Hà Nội được thành lập trên cở sở nâng cấp từ trường Y học Cổ truyền dân lập Hà Nội công văn số 10402/THCN – DN, ngày 17/9/2001 của Bộ GD&ĐT và quyết định số 5657/QĐ – UB, ngày 26/9/2001 của UBND Thành phố Hà Nội.

Năm 2008, theo Quyết định 1713/QĐ – UB, ngày 30/10/2008. Trường Trung học dân lập Y học Cổ truyền Hà Nội đổi tên thành Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hoạt động đến nay.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, đào tạo hàng vạn sinh viên, trường Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội không ngừng phát triển vươn lên mạnh mẽ trở thành đơn vị giáo dục uy tín chất lượng hàng đầu. Với niềm vinh dự và tự hào, được làm việc và học tập dưới mái trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn ý thức đầy đủ trách nhiệm kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

“Quyết tâm đổi mới toàn diện công tác dạy và học,
phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao”

- Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội -