Đảng ủy khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai tri ân ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam

Sáng 23 – 7, Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2020), Đảng ủy khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai đã tới trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thăm hỏi, tặng quà cho BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Minh là thương binh hạng 2/4 và nạn nhân chất độc da cam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Đ/c Lý Tuyết Hương, Bí thư Đảng ủy khối DN Quận Hoàng Mai đến thăm hỏi và tặng quà Thầy Phạm Văn Minh

Tại buổi gặp, đ/c Lý Tuyết Hương, Bí thư Đảng ủy khối DN Quận Hoàng Mai đã tặng quà và bày tỏ sự tri ân trước những công lao, đóng góp xương máu của Thầy Phạm Văn Minh và các thương, bệnh binh nói chung, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Đồng thời, đ/c Lý Tuyết Hương cũng gửi chúc Thầy Pham Văn Minh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tiếp tục phát triển Trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Minh xúc động, gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy khối DN Quận Hoàng Mai đã luôn kịp thời quan tâm, thăm hỏi tới các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và nạn nhân chất độc da cam.

BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Minh gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy khối DN Quận Hoàng Mai

Thầy Phạm Văn Minh cũng chia sẻ, đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Đảng ủy khối DN Quận Hoàng Mai tổ chức, thể hiện sự biết ơn đối với những người đã chiến đấu, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

BSCK I, Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Minh sinh ngày 18/5/1947, quê ở Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Sau lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Mỹ của Chủ tịch Hồ Chí Minh (17/7/1966). Với tinh thần yêu nước nồng nàn, sau khi tốt nghiệp trường Y sỹ Nam Định, Thầy lên đường nhập ngũ và trở thành lực lượng
Quân y trung đoàn 9, sư đoàn 304 Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Trong 8 năm chiến đấu (1967 - 1968), Thầy tham gia chiến đấu tại các chiến dịch lớn như: đường 9 – Khe Sanh (năm 1968), đường 9 – Nam Lào (năm 1971) và Trị Thiên (năm 1972).

Tháng 3 – 1972, tại chiến trường Quảng Trị (chiến dịch Trị Thiên), Thầy đã bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Năm 1973, Thầy được đưa ra khỏi chiến trường và đóng quân tại tỉnh Thái Bình. Đến năm 1975, sau khi Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Thầy ra quân và công tác trong ngành Y tế Việt Nam.

Hiện nay, ở tuổi 73, Thầy đang công tác tại Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với cương vị là Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng trường.