Diện Chẩn - Tinh hoa Y học Việt

Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY) là một phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt ra đời đáp ứng nhu cầu của nhiều người yêu thích chữa bệnh không dùng thuốc. Đây là một phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS.TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo.

Khác với Châm cứu, cần bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.
Xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền khẩu Việt Nam, qua sự nghiên cứu những tinh hoa y học dân gian, y học cổ truyền và y học hiện đại cùng với những kiểm chứng từ thực tiễn trên bệnh nhân, Giáo sư Bùi Quốc Châu đã khám phá ra các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh liên quan đến khí huyết. Qua nghiên cứu cho thấy khuôn mặt được xem như là điểm thông  tin và kiểm soát toàn bộ các hoạt động của cơ thể, dựa trên sự phản chiếu và đồng ứng với các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Mỗi điểm phản xạ trên khuôn mặt sẽ phản ảnh một cơ quan tương ứng. Từ cơ sở này, ta có thể tác động lên các huyệt đạo trên khuôn mặt để tạo sự biến chuyển trên các cơ quan đó.
Hiện nay, Diện Chẩn không chỉ là chẩn đoán trên khuôn mặt, mà dựa trên thuyết Đồng ứng, đã mở rộng việc chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân, đặc biệt là trên bàn tay, cánh tay, từ đó có thể tác động trên bàn tay, bàn chân, cánh tay, cổ tay để hỗ trợ việc trị liệu các vấn đề về sức khỏe của toàn thân vì Diện Chẩn là một dạng phản xạ học đa hướng và  đa hệ, nó khác biệt với phản xạ học cổ điển có tính nhất hướng.
Buổi giao lưu giao lưu Diện chẩn được tổ chức tại Hà Nội
 
Trên thế giới hiện này, một số nước như Đức, Pháp, Mĩ, Úc…. rất quan tâm và xem đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất tốt cho sức khỏe của con người cần được phổ biến nhiều hơn nữa. Trong tháng 8 – 2017 vừa qua, một buổi giao lưu Diện chẩn quốc tế gồm 20 thầy thuốc, lương y của một số nước trên thế giới đã trở về thăm đất tổ của bộ môn diện chẩn và giao lưu với các Câu lạc bộ Diện chẩn của Việt Nam tại Hà Nội. Đây là dịp để các thành viên của bộ môn diện chẩn trên thế giới có dịp tìm hiểu về quê hương có phương pháp chữa một số bệnh bằng bấm huyệt mà không cần dùng đến thuốc của Việt Nam.


Lớp học Diện Chẩn - Điều khiển Liệu Pháp được tổ chức tại trường TCYD Tuệ Tĩnh Hà Nội do GS.TSKH Bùi Quốc Châu giảng dạy.

Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập năm 1992 là trường tư thục đầu tiên trên cả nước đào tạo Y sĩ YHCT. Trường có đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, có trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, số lượng tương đối ổn định tâm huyết với công tác đào tạo. Nhận thấy Diện Chẩn - Điều khiển Liệu Pháp là một phương pháp y học bổ sung tốt cho tinh thần, sức khỏe con người và toàn xã hội. Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã liên kết với Trung tâm Việt Y đạo của GS.TSKH Bùi Quốc Châu mở lớp dạy Diện chẩn đầu tiên tại Nhà trường. Đây là cơ hội để biết thêm nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuôc mới cho các bạn trẻ có đam mê với Y học cổ truyền.
Chi tiết xin liên hệ:
  • Phòng Tuyển sinh Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội:
      Địa chỉ: Số 6 ngõ 767 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
      ĐT:  0243 644 0500 ; 098 950 4475 (cô Nhàn).
  • Văn phòng tuyển sinh:  Phòng 104A , Số 9 phố Bùi Ngọc Dương - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
       ĐT: 024 668 79 333;      096 183 1975 (cô Mây);        0969 798 775 (cô Thương);
 Website: http://yduoctuetinh.edu.vn ; Thời gian nhận HS: Giờ hành chính các ngày trong tuần từ T2-CN.
+ Học sinh có thể nộp hồ sơ dự tuyển về trường qua đường bưu điện theo địa chỉ trên.

Hỗ trợ trực tuyến

(024) 66879333

096.9798.775

Qc2

Tư vấn miễn phí