Học sinh, sinh viên trường nghề tại Hà Nội đi học trực tiếp từ ngày 14/2

UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn TP Hà Nội đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14/2/2022.

(Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Công văn đồng ý với đề xuất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đang học tập tại các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đi học trở lại theo hình thức trực tiếp từ ngày 14/2/2022.
UBND thành phố Hà Nội giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trước, trong thời gian tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với các cơ quan y tế trên địa bàn xây dựng phương án cụ thể, tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra trong nhà trường đảm bảo không đột xuất, bất ngờ.

Nguyên tắc thực hiện khi cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đó là: phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn của liên sở: Giáo dục và Đào tạo và Y tế. Giáo viên chưa tiêm ít nhất 2 mũi vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Đơn vị đào tạo cần nắm rõ thông tin về: Tình hình sức khỏe của học sinh trước khi quay trở lại môi trường học tập trực tiếp; cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương – nơi học sinh cư trú và nơi đặt địa điểm đào tạo của nhà trường để bố trí linh hoạt lịch học phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Vovid-19, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện ngay các biện pháp chống dịch tại chỗ. Đồng thời, báo cáo kịp thời về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã để xử lý theo đúng quy định./.


Hỗ trợ trực tuyến

(024) 66879333

096.9798.775

Qc2Tra cứu văn bằng

Tư vấn miễn phí