Hội Nam y Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ hai

Sáng 15/9/2022, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II tại Khách sạn La Thành, Hà Nội. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2022-2027) và các đại biểu thống nhất đề xuất đổi tên Hội thành Hội Y dược cổ truyền Việt Nam.

 

 
Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II.
Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II.

Sau hơn 5 năm chính thức đi vào hoạt động, Hội Nam y Việt Nam đã kết nạp được đông đảo các Chi hội Nam y tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp tục sứ mệnh gìn giữ, phát huy giá trị y học cổ truyền dân tộc. Nhiệm vụ của Hội còn là phát triển, ứng dụng thuốc nam vào chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh nan y, mãn tính.

Trong nhiệm kỳ đầu, Thầy thuốc Ưu tú, Lương y, Dược sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam đã tặng danh hiệu thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020 cho 175 hội viên; tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Hội cho 96 hội viên; tặng bằng khen của Hội cho 48 tập thể, cờ thi đua cho 11 tập thể và bằng khen cho 423 hội viên, tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển y học cổ truyền Việt Nam” cho 22 hội viên.

Hội Nam y Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ hai ảnh 1

Thầy thuốc Nhân dân, GS, TS Trương Việt Bình được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II (2022-2027).

Chủ tịch Hội cũng tặng bằng khen cho 17 tập thể, 184 hội viên và 21 chức sắc của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đã có những đóng góp vào chương trình chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và sử dụng thuốc nam chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, lãnh đạo Hội đã quyết định tặng và truy tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển y học cổ truyền Việt Nam” cho các bậc tiền bối trong ngành y tế đã có công lao kế thừa, bảo tồn, phát huy và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam qua các thời kỳ kể từ khi thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay.

Năm nay, Đại hội Đại biểu Hội Nam y Việt Nam lần thứ II tiếp tục được tổ chức tại thành phố Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm hội viên ở nhiều vùng miền trên cả nước.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ I, phương hướng nhiệm kỳ II; báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành; báo cáo công tác kiểm tra; báo cáo tài chính; tham luận và báo cáo, thảo luận đề án nhân sự.

Đại hội cũng bầu ra Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II (2022-2027) là Thầy thuốc Nhân dân, GS, TS Trương Việt Bình. Ngoài ra, các đại biểu tại Đại hội cũng đã chính thức đề xuất đổi tên Hội thành Hội Y dược cổ truyền Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ II, nhiệm vụ của Hội sẽ là tiếp tục phát huy tiềm năng của y dược cổ truyền, kết hợp đông y và tây y trong công tác phòng và điều trị bệnh và xã hội hóa các hoạt động của Hội để phục vụ các chương trình sức khỏe cho đồng bào. 
- Nguồn Báo Nhân dân-


Hỗ trợ trực tuyến

(024) 66879333

096.9798.775

Qc2Tra cứu văn bằng

Tư vấn miễn phí